Natto là tên gọi của một món ăn truyền thống ở Nhật Bản được làm từ đậu tương lên men. Natto có mùi đặc trưng hơi khó ngửi và có độ nhớt. Người Nhật cho rằng, Natto càng nhớt thì càng ngon. Cũng giống như trong ẩm thực Việt Nam có một vài món ăn yêu thích của người dân địa phương nhưng lại rất khó ăn đối với người nước ngoài thì ở Nhật Bản món Natto cũng vậy, là một món khá khó ăn với những người lần đầu tới Nhật Bản.
Người Nhật đã tận dụng món ăn này như một phương thuốc phòng bệnh hiệu quả. Các nhà khoa học cũng xác nhận Natto chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý có lợi cho sức khỏe. Cùng với canh miso, Natto là một trong những nguồn protein quan trọng của người Nhật thời phong kiến. Natto có thể có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa nhồi máu não, nhồi máu cơ tim (dựa trên kết quả của nhóm nghiên cứu đại học Gifu năm 2017), cải thiện đường ruột, làm chắc xương...
Cách sử dụng: Natto thường được sử dụng để ăn kèm với cơm, có thể nấu thành súp hoặc làm nhân trong món sushi cuộn rong biển,... Hiện nay để tiện lợi cho mọi người sử dụng có rất nhiều nơi bán Natto đã chế biến sẵn, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,... Cách đơn giản nhất để thưởng thức Natto đó là ăn với một bát cơm trắng để cảm nhận rõ nhất hương vị của món ăn.
レビューを書く Đậu tương lên men natto Mito Fuzu 135g(45g x3)