Trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, thức ăn của trẻ dưới 12 tháng tuổi sẽ không nêm gia vị.
Thay vào đó, người ta sử dụng nước dashi để chế biến món ăn giúp món ăn thêm ngon và đậm đà hơn.
Nước dashi là tên gọi chung của các loại nước dùng trong ẩm thực Nhật, gồm rất nhiều loại như: nước dashi làm từ rong biển kombu, nước dashi làm từ rau củ, nước dashi làm từ cá khô, xương gà, nấm hương
Tùy từng món ăn mà người Nhật sử dụng nhiều loại nước dashi khác nhau để mang lại hương thơm đặc trưng hấp dẫn và vị ngon đậm đà cho món ăn.
Dạng nước dùng Dashi phổ biến nhất là nước dùng đơn giản được nấu từ tảo bẹ kombu.
Nước dùng Dashi được nấu trong thời gian khá ngắn, vị ngọt của nó xuất hiện từ kombu là chủ yếu.
レビューを書く Dashi dạng bột KONBU (túi)